แนะนำแอพฯ สำหรับสายกินและสายช็อป

แนะนำแอพฯ สำหรับสายกินและสายช็อป post thumbnail image

               สมัยนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้คือมือถือ เรียกว่าเป็นอวัยวะอีกส่วนของคนยุคนี้เลยก็ว่าได้ และยิ่งปัจจุบันยุคโควิดคนยิ่งใช้แอพฯ ในการสั่งของต่าง ๆ มากขึ้น เพราะสะดวก ประหยัดเวลา ไม่ต้องออกไปเองให้เสี่ยงต่อโรค ทาง thaiphonenews.com จึงมา แนะนำแอพฯ สำหรับสายกินและสายช็อป ที่ตอบโจทย์คนในปัจจุบัน

แนะนำแอพฯ สำหรับสายกินและสายช็อป

Grab

Grab

เมื่อนึกถึงการสั่งอาหารคนก็ต้องนึกถึงแอพนี้ก่อนอันดับแรก เพราะเป็นเจ้าแรก ๆ ที่มีการส่งอาหารแบบผ่านแอพ ไม่ใช่การโทรสั่งให้ร้านมาส่งเหมือนแต่ก่อน  ซึ่งในตอนนี้ก็มีอีกหลายเจ้าที่ทำแบบนี้เหมือนกัน ข้อดีของแอพนี้ก็คือ มีรถที่ใช้ส่งอาหารเยอะ มีร้านค้าเข้าร่วมรายการเยอะด้วย และมีโปรโมชันออกมาตลอด โดยทำร่วมกับร้านค้า ส่วนค่าส่งก็จะแตกต่างกันออกไป ตามแต่ระยะทาง เริ่มต้นที่ 10 บาท

Foodpanda

Foodpanda

แอพส่งอาหารรถสีชมพูมาแต่ไกล ที่แม้ว่าจะมาได้ไม่นานมาก แต่ก็สามารถทำโปรโมชัน และเริ่มตีตลาดเข้ามามากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งแอพนี้ก็มีบริการส่งฟรีด้วยเหมือนกัน และมีราคาเริ่มต้นเกินจากนั้นที่ 10 บาท และร้านค้าที่ร่วมรายการอาจมีราคาบวกมามากขึ้นนิดหน่อยกว่าแอพอื่น แต่ก็อยู่ที่ร้านค้าด้วย แต่โดยรวมแล้วก็มีความน่าใช้งานไม่แพ้กับแอพอื่นเลย

LINE MAN

LINE MAN

อีกหนึ่งแอพสั่งอาหาร ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นแอพที่ทำควบคู่มากับ Line เลยทำให้คนรู้จักกันอย่างกว้างขวาง อีกทั้งแอพนี้ยังมีโปรส่งฟรีด้วย โดยเริ่มจากระยะ 3 กิโลเมตรแรก และจะมีราคาเริ่มต้นเพียง 10 บาท หากไกลออกมา และยังมีโปรลดราคาเยอะด้วยนะ

7-Delivery

7-Delivery

สามารถนั่งรอขอในเซเว่นมาส่งให้ที่บ้าน โดยไม่ต้องออกไปเอง มีของกินที่มีให้เลือกเยอะไปหมด ทั้งข้าว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารญี่ปุ่น ซาลาเปา น้ำปั่น ฯลฯ ทาง 7-11 จะเลือกสาขาที่ใกล้ที่สุดมาส่งให้ และถ้าสั่งครบ 100 บาทขึ้นไป ก็จะไม่ต้องเสียค่าส่งด้วย สะดวกสบายและเป็นแอพที่ควรมีติดเครื่องไว้เลย

Shopee

Shopee

เป็นแอพที่ควรมีสำหรับสายช็อปปิ้งออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะแอพนี้มักจะมีโปรโมชัน โดยเล่นกับตัวเลข เช่น 9.9 8.8 7.7 ของวันที่แต่ละเดือนที่ตรงกัน ซึ่งก็มีร้านค้ามากมาย รวมไปถึงการลดราคาแบบสุดโหด ทำให้หลาย ๆ คนต้องยับยั้งนิ้วตัวเอง ไม่ให้เสียเงินไปมากกว่านี้กันเลย และของที่ขายในแอพก็ค่อนข้างเยอะ มีครบทุกหมวดหมู่

Lazada

Lazada

อีกหนึ่งแอพที่ตีคู่กันมา กับการเล่นกับตัวเลขเพื่อลดราคาคล้าย ๆ กัน แถมวันก็ใกล้เคียงกันเข้าไปอีก ยิ่งทำให้เหล่าช็อปปิ้งออนไลน์ทั้งหลาย ถึงกับตั้งหน้าตั้งตารอกันตั้งแต่กลางคืน นอกจากจะมีโปรโมชันที่เยอะพอกันแล้ว สินค้าก็ยังเยอะเหมือนกันอีกด้วย เหมือนกันเกือบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ แต่จะต่างกันก็เพียงเรื่องขนส่ง หรือการคืนเงินที่มีความช้ากว่าเล็กน้อย

Line

line

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า แอพไลนืที่เราใช้กันอยู่นั้นก็มีฟีเจอร์ไว้สำหรับช็อปปิ้งด้วย โดยจะเข้าไปที่เมนู Wallet และเข้าไปยังหน้า Line Shopping ได้เลย สินค้าส่วนใหญ่ของ Line จะเน้นไปในเรื่องของเสื้อผ้าผู้หญิง และเด็กเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีของใช้ และของกินอยู่ด้วยเหมือนกันนะ แถมยังมีโปรโมชันร่วมกับร้าน และแบรนด์ดัง ๆ ด้วย ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังมาในช่วงนี้

AliExpress

AliExpress

สำหรับแอพชอปปิ้งที่สินค้ามีราคาถูกมาก ๆ โดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าจากจีน เพราะว่าแอพนี้ก็เป็นของจีนด้วย ซึ่งมีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งของใช้ ไปจนถึงของที่เป็นแบรนด์เนมเลย แต่เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่โดนหลอก ก็ซื้อของที่ไม่ต้องเป็นแบรนด์ก็ได้ สิ่งที่คนมักจะซื้อมากที่สุด มักจะเป็นแหวน ต่างหู สร้อย ที่มีราคาขายและราคาส่งที่ถูกมาก หากจะซื้อมาขายต่อทำกำไรก็น่าสนใจมากๆ ลองโหลดมาใช้งานดู เผื่อได้ของที่ถูกใจในราคาที่ถูกกว่าทุกที่แน่นอน

JD Central

JD Central

JD Central แอพซื้อของออนไลน์ เจ้าของสโลแกน “ช็อปของดี การันตีของแท้” ซึ่งก็ตรงตามตัวของสโลแกนเข้าเลย ที่สินค้าทั้งหมด ถึงแม้ว่าจะเป็นของที่มาจากทางฝั่งจีน หรือมาจากขั้วโลกไหนก็ตาม แอพนี้ต้องขายของแท้เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวของ เครื่องใช้ในบ้าน ไปจนถึงเสื้อผ้าแบรนด์ต่าง ๆ ก็มีมาให้เลือกเยอะมาก แถมยังมีโปรโมชันมาให้ขาช็อป ได้เข้ามาเลือกซื้อกันทุกเดือน บางอันก็ลดจนน่าตกใจก็มี แต่แน่นอนว่าทุกอย่างเป็นของแท้ เราจึงไม่ต้องกังวลอะไรมาก สำหรับขาช็อปที่ต้องการของแท้ แนะนำเลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแอพพลิเคชั่น ที่รวมแหล่งช็อปปิ้ง และสั่งอาหารออนไลน์ ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ทุกท่าน สามารถเลือกแอพฯที่โปรโดนใจท่านได้เลย แต่รับรแงเลยว่าทุกแอพฯ มีโปรโมชั่นดี ๆ ถูก ๆ แน่นอนค่ะ

แนะนำบทความ น่าสนใจ

  ฟุตบอล  เป็นกีฬายอดนิยมอย่างมากและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายจากทั่วโลก โดยเฉพาะผู้ชาย ด้วยกีฬาชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง จนถึงต้องมีการแข่งขันตั้งแต่ระดับสถานศึกษาเดียวกัน ระหว่างสถานศึกษา ทีมจังหวัด และระดับประเทศชาติ จะเห็นได้ว่านักกีฬาฟุตบอลที่มีชื่อเสียงส่วนมากจะเป็นผู้ชาย ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้ร่างกายทุกส่วนอย่างหนัก ทำให้กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาขวัญใจ บุรุษตลอดมา การเล่นกีฬาฟุตบอลนอกจากยังได้ออกกำลังกาย เพื่อร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังได้มิตรภาพที่ดีอีกด้วยเพราะเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม ขอเล่าประวัติความเป็นมาของ จตุรมิตรสามัคคี กีฬาลูกหนัง 4 ร.ร.ชายล้วนแห่งเมืองกรุง

จตุรมิตรสามัคคี กีฬาลูกหนัง 4 ร.ร.ชายล้วนแห่งเมืองกรุง
จตุรมิตรสามัคคี กีฬาลูกหนัง 4 ร.ร.ชายล้วนแห่งเมืองกรุง

Related Post