ฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ด้วย5แอป ฯนี้

ฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ด้วย5แอป ฯนี้ post thumbnail image

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ทั่วโลกใช้เป็นภาษาสากลในการติดต่อสื่อสาร เพราะถ้าหากคุณสามารถพูดได้ สื่อสารได้ ภาษาอังกฤษเพียงภาษาเดียวก็จะสามารถทำให้คุณไปได้ทุกที่ สามารถติดต่อสื่อสารกับทุกคนบนโลกกว่าพันล้านคน  จะเห็นได้ว่าภาษาอังกฤษสำคัญมากขนาดไหน เพราะปัจจุบันภาษาอังกฤษเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการดำรงชีวิตของเรา อีกทั้งการเรียนการศึกษาของเรานั้นก็ยังต้องมีวิชาภาษาอังกฤษ และการเรียนในห้องนั้นคงไม่พอสำหรับบางคน หรือบางคนไม่ได้ต้องการเรียนรู้จากห้องเรียน แต่อยากเรียนภาษาอังกฤษ อยากฝึกภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นวันนี้ thaiphonenews.com จะมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชันฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง มาดูกันมีแอปพลิเคชันใดบ้าง

  1. Duolingo
Duolingo

Duolingo เป็นแอปพลิเคชันที่จะให้คุณได้ฝึกฟัง เขียน อ่าน พูด ภาษาอังกฤษในแอปฯ เดียว อีกทั้งตัวของแอปพลิเคชันยังมีลูกเล่นมากมาย เช่น การเก็บ stack วัน ซึ่งเราต้องเข้าไปฝึกภาษาอังกฤษอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อเก็บ stack เหล่านี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้เราอยากที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากขึ้นและไม่เบื่อที่จะเรียนภาษาอังกฤษ นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว แอพนี้ยังมีให้ฝึกภาษาอื่นๆ เช่น Spanish, French, German, Portuguese, Italian, Irish, Dutch, Danish, Swedish และที่สำคัญคือฟรี!  ฟรีตั้งแต่ต้นยันจบเรียน นอกจากจะให้มีเรียนผ่านแอปฯแล้ว หากมันไม่ถนัดมือ ก็สามารถไปเรียนบนเว็บไซต์ และสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่จริงๆ

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

  1. BBC Learning English
BBC Learning English

BBC Learning English เป็นแอปพลิเคชันเรียนภาษาอังกฤษฟรี ที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งเป็นแอปฯ ที่ทุกคนจะสามารถเรียนภาษาอังกฤษกันได้อย่างง่ายดายและสามารถเรียนได้ทุกที่ เพราะภายในแอพนี้จะแบ่งเป็นโปรแกรมย่อย ๆ เช่น Everyday English, Business English, Learn with the news, Learn with drama, Pronunciation, Vocabulary, Grammar แล้วในแต่ละโปรแกรมยังมีการแบ่งเป็นเซคชั่นอีกด้วย และไม่ต้องกลัวจะฟังไม่ออกหรือจดไว้ไม่ทัน เพราะเขามีสคริปต์และสรุปคำศัพท์ให้ตลอด บางอันมี Quiz ให้ทำเพื่อวัดความรู้ที่เรียนไปด้วย

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

  1. Dictionary.com

Dictionary.com เป็นแอปพลิเคชันฝึกภาษาอังกฤษที่คนอยากรียกรุ้ภาษาอังกฤษต้องมี ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่หรือคนที่ต้องการจะเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มควรที่จะมีติดไว้ ไม่เพียงเฉพาะแค่ผู้ที่เรียนภาษาเท่านั้น หากระหว่างนั่งเรียน วิทยากรของคุณพูดถึงคำศัพท์ที่คุณไม่เข้าใจ ก็สามารถค้นหาคำศัพท์นั้นได้ง่าย ๆ ผ่านแอพนี้ ซึ่งมันจะทำให้คุณดูมีความรู้เหมือนสตีเฟ่น ฮ็อกกวิ้ง ในเรื่อง The Theory of Everything เชียวล่ะ นอกจากนี้แอปฯ ดังกล่าวยังมีการบูรณาการกับเว็บ Thesaurus.com โดยมีคำจำกัดความด้วยกันทั้งสิ้นแล้วกว่า 275,000 คำจำกัดความ พร้อมทั้ง synonyms กว่า 80,000 คำ

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

Speak
  1. Speak

Spaeak เป็นแอปพลิเคชันฝึกภาษาอังกฤษที่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เราได้ฝึกสนทนากับเจ้าของภาษาหลากหลายสถานการณ์ ฝึกสำเนียง  โดยทุกครั้งจะมีการประเมินการพูดแต่ละคำของเราว่าออกเสียงถูกต้องหรือไม่ แบ่งเป็นระดับไม่ดี (สีแดง) ปานกลาง (สีเหลือง) และดี (สีเขียว) ด้วยบทสนทนาเสมือนจริงมากกว่า 10 บทกับเจ้าของภาษา ตั้งแต่หัวข้อเรื่องฝึกสัมภาษณ์งาน, การเตรียมสอบ TOEFL, ภาษาอังกฤษธุรกิจ, การท่องเที่ยว, สั่งอาหาร, มหาวิทยาลัย และอีกมากมาย โดยจุดเด่นของแอป Speak ก็คือ การสวมบทบาทเป็นตัวละครนั้นๆ และได้ “ฝึกพูดโต้ตอบกับเขาจริงๆ” ผ่านสำเนียงของเราโดยตรง แถมตัวแอปยังใช้ระบบ AI รู้จำเสียงพูดของเรา พร้อมทั้งประเมินอีกด้วยว่า “สำเนียงพูดของเรานั้นทำได้ดีแค่ไหน”

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

Rosetta Stone
  1. Rosetta Stone

Rosetta Stone เป็นแอปพลิเคชันฝึกภาษาอังกฤษที่ไม่ได้มีเพียงภาษาอังกฤษอย่างเดียวแต่ยังมีภาษาอื่นๆมากกว่า 24 ภาษา ให้เราได้ฝึกกัน เราก็จะได้ต่อยอดจากภาษาที่สอง เป็นภาษาที่ 3 และตัวแอปพลิเคชันได้รับการพัฒนาขึ้นโดยอาศัยหลักการ 3 ข้อ คือ 1) เรียนคำ สำนวน หรือรูปแบบประโยคจากบริบท 2) นำคำ สำนวน หรือรูปแบบประโยคนั้นๆ มาใช้กับทักษะพื้นฐานทั้งสี่ คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน และ 3) เรียนคำ สำนวน หรือรูปแบบประโยคใหม่จากคำ สำนวน หรือรูปแบบประโยคที่เรียนไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งผู้เรียนจะได้เรียนรู้คำ สำนวน หรือประโยคจากรูปภาพ (บริบท) รวมถึงได้ฟังการออกเสียงคำ สำนวน หรือประโยคนั้นๆ ด้วย

ถ้าหากใครที่เบื่อจากการเรียนในห้องเรียน หรือมีความคิดที่กำลังจะอยากฝึกภาษาอังกฤษหรืออยากฝึกภาษาอื่นๆด้วย ซึ่ง5แอปพลิเคชันนี้น่าจะเหมาะกับทุกคนที่การเรียนรู้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังฟรีอีกด้วย และสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองเพียงแค่เรามีวินัยที่จะฝึกฝนก็จะสามารถทำให้เราเก่งขึ้นได้ อย่าลืมดาวน์โหลดมาใช้กัน

แนะนำบทความ น่าสนใจ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าราชภัฏกับวิทยาลัยครู คืออันเดียวกันหรือไม่ บ้างก็บอกว่าราชภัฏคือ มหาวิทยาลัย บ้างก็บอกว่า  วิทยาลัยครู เป็นคล้าย ๆ วิทยาลัยอาชีวะ วิทยาลัยเทคนิค หากยังไม่ได้รู้จักประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง แต่ถ้าน้อง ๆ ได้ลองถามคุณพ่อคุณแม่ คุณครู หรือคนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ว่า ราชภัฏ กับ วิทยาลัยครู ใช่อันเดียวไหม พวกท่านต้องบอกว่า “ ใช่ คืออันเดียวกัน ”  เพราะแต่เดิม “ ราชภัฏ ” มีพื้นฐานเดิม คือโรงเรียนฝึกหัด ต่อมากลายเป็น วิทยาลัยครู ซึ่งในยุคนั้นเปิดสอนสาขาวิชาครุศาสตร์  จากนั้นก็มีการเปิดสอนในสาขาวิชาอื่นเพิ่มเติม จึงให้ต้องมีการเปลี่ยนชื่อจากวิทยาลัยครูเป็นราชภัฏ ถ้าหากน้อง ๆ อยากรู้ความเป็นมาของราชภัฏอย่างละเอียด 

ราชภัฏ กับ วิทยาลัยครู คืออันเดียวกันหรือไม่
ราชภัฏ กับ วิทยาลัยครู คืออันเดียวกันหรือไม่

Related Post