ซัมซุมสเป็คแรง ราคาไม่เกิน 5,000

ซัมซุมสเป็คแรง ราคาไม่เกิน 5,000 post thumbnail image

แนะนำมือถือยี่ห้อดังที่น่าสนใจ ซัมซุมสเป็คแรง ราคาไม่เกิน 5,000

ใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยใด ๆ ก็ตาม แต่มีงบจำกันอยู่ที่ 5,000 บาท

แต่อยากได้โทรศัพท์ที่มีสเป็ค และฟังก์ชันค่อนข้างแรง เพื่อให้มันสามารถอยู่กับเราไปได้นาน ๆ ต้องห้ามพลาด

บทความของเราในวันนี้เด็ดขาด เพราะเราได้งัดเอา

3 มือถือ ซัมซุมสเป็คแรง ราคาไม่เกิน 5,000 มาแนะนำ ให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษา เพื่อเอาไปเป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อในราคาที่กระเป๋าของเรารับได้ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันได้เลย

3 มือถือ ซัมซุมสเป็คแรง ราคาไม่เกิน 5,000

Samsung Galaxy M02
Samsung Galaxy M02
  1. Samsung Galaxy M02

โทรศัพท์มือถือตระกูล Galaxy ถือเป็นตระกูลดังของซัมซุม ที่หลายคนเลือกใช้ ซึ่งแน่นอนว่าราคาของมันก็มีหลายระดับให้เลือก เริ่มจากระต่ำ กลาง ไปจนถึงสูง แน่นอนล่ะว่าสเป็คของมันก็จะมีการลดหย่อนกันไปตามราคา แค่ถ้าอยากได้มือถือ 1 เครื่อง ที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้อย่างดี

เราว่า Samsung Galaxy M02 ถือว่าตอบโจทย์ในส่วนนี้เป็นอย่างมาก สำหรับสเปคนั้น Galaxy M02 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ Infinity-V Display ที่ใช้พาแนลเป็น IPS-LCD มีหน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดระดับ HD+ (1600 x 720 พิกเซล)

ใช้ชิปประมวลผล MediaTek MT6739 ที่เป็นชิปราคาประหยัด ให้แรมมาทั้งหมด 2 GB และให้หน่วยความจำมาทั้งหมด 32 GB ซึ่งถ้าเป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไปแล้วก็ถือว่ายังพอเพียงอยู่

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ ที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญ ต้องบอกว่า Galaxy M02 มาพร้อมกล้องหลังคู่ที่มีกล้องหลักความละเอียด 13 MP และกล้อง Macro ความละเอียด 2 MP ซึ่งกล้องหลักนี้มาพร้อมระบบ Autofocus อีกด้วย ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่นั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP ซึ่งหากเป็นการอัพรูปขึ้นโซเชียลแล้วถือว่าเพียงพอสุด ๆ ส่วนราคามาแบบสบายกระเป๋าที่ 2,790 บาท เท่านั้นเองค่ะ

Samsung Galaxy M11
Samsung Galaxy M11

2. Samsung Galaxy M11

มาต่อกันที่ Samsung Galaxy M11 ที่ราคาขยับขึ้นมาอีกสเต็ป แต่ยังอยู่ในงบไม่เกิน 5,000 บาทเช่นเดิม ซึ่งบอกเลยว่าสเป็คนั้นดูดีกว่า และแรงกว่าเจ้า M02 แบบแรกแน่นอน สำหรับสเปคนั้น Galaxy M11 นั้นมาพร้อมหน้าจอ Infinity-O Display ที่ใช้พาแนลเป็น IPS-LCD

มีหน้าจอกว้าง 6.4 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดระดับ HD+ (1560 x 720 พิกเซล) ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 ที่เป็นชิปราคาประหยัด ให้แรมมาทั้งหมด 3 GB และให้หน่วยความจำมาทั้งหมด 32 GB ซึ่งถ้าเป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไปแล้วก็ถือว่ายังพอเพียงอยู่

ในส่วนของกล้องรับรองว่าไม่ทำให้มาตรฐานการเซลฟี่ลดลง หรือขัดใจคนที่อยากได้แต่อย่างใด เพราะ Galaxy M11 มาพร้อมกล้องหลังถึง 3 ตัวที่ประกอบไปด้วยกล้องหลักความละเอียด 13 MP, กล้อง ultrawide ความละเอียด 5 MP และกล้อง depth ความละเอียด 2 MP

ส่วนกล้องเซลฟี่นั้นมีความละเอียด 8 MP ซึ่งเรียกได้ว่าเหลือเฟือหากจะถ่ายลงโซเชียล สำหรับแบตเตอรี่นั้นให้มาทั้งหมด 5,000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็วขนาด 15W ทำให้ใช้เวลารอน้อยลง แถมด้วยชิปแบบประหยัดพลังงานทำให้ใช้งานได้เกินวันสบาย ๆ

Samsung Galaxy A12
Samsung Galaxy A12

3. Samsung Galaxy A12

Samsung Galaxy A12 เป็นมือถือจากค่ายซัมซุงอีกรุ่น ที่ขายดีมาก ๆ ในตลาด ด้วยบอดี้ที่ทำออกมาแบบสวยสะดุดตา พร้อมกันฟังก์ชันใช้งานต่าง ๆ ที่ออกแบบมากอย่างดี เลยทำให้รุ่นนี้ติดตลาดในเวลาไม่นาน ในด้านสเปคนั้น Galaxy A12 นั้นมาพร้อมหน้าจอ Infinity-V Diaplay ขนาด 6.5 นิ้วที่มีความละเอียดระดับ HD+ (1600 x 720 พิกเซล) ใช้ชิปประมวลผล MediaTek Helio P35 ที่เป็นรุ่นราคาประหยัด แถมยังประหยัดพลังงานมากด้วย มีแรมในตัวเครื่อง 4 GB และมีหน่วยควาามจำสูงถึง 128 GB เลยทีเดียว

ส่วนกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ให้กล้องมาถึง 4 ตัว ประกอบไปด้วยกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 48 MP, กล้อง ultrawide ความละเอียด 5 MP, กล้อง macro ความละเอียด 2 MP และกล้อง depth ความละเอียด 2 MP ซึ่งสามารถถ่ายได้ทุกแนวตามที่ต้องการ ส่วนกล้องเซลฟี่นั้นมีความละเอียดที่ 8 MP ซึ่งสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วย สำหรับแบตเตอรี่นั้นให้มาทั้งหมด 5,000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็วขนาด 15W ทำให้ใช้เวลารอน้อยลง แถมด้วยชิปแบบประหยัดพลังงานทำให้ใช้งานได้เกินวันสบาย ๆ

ใครที่หลงรักแบรนด์เกาหลีที่ชื่อว่าซัมซุง แต่ยังไม่มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อ มือถือ รุ่นท็อป ๆ ที่ราคาค่อนข้างสูง ลองเริ่มจากมือถือสเป็คกลาง ๆ ราคาสบายกระเป๋า อย่างมือถือทั้ง 3 รุ่นที่เราแนะนำไปก่อนได้เลย รับรองว่าซื้อไปใช้แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ป้ายกำกับ:

Related Post