Iphone เตรียม Drag & Drop ด้วย iOS 15

Iphone เตรียม Drag & Drop ด้วย iOS 15 post thumbnail image

มีข่าวแววมาว่า Iphone เตรียม Drag & Drop ด้วย iOS 15 แต่ถ้าหากพูดถึงมือถือที่ยอดนิยมตลอดกาล ทุกคนน่าจะรู้กันว่านั้นคือไอโฟน เป็นมือถือที่ไม่ว่าจะปล่อยรุ่นไหนออกมาก็ได้รับความนิยมตลอด ซึ่ง Apple เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านไอที ซึ่งมีการพัฒนาอุปกรณ์มากมาย ทั้ง iPod, iPhone, iPad, Apple Watch และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเซอร์ไพรส์เหล่าสาวกได้ตลอดทุกครั้ง และไอโฟนได้ชื่อว่าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทำให้ iPhone ก็ยังเป็นทางเลือกแรก ๆ ของใครหลายคน ไม่เพียงค่าน่าสนใจแค่รุ่นโทรศัพท์เท่านั้น แต่ทาง Apple ก็ได้มีการพัฒนาระบบ IOS อยู่ตลอดและปล่อยให้อัปเดตอยู่เรื่อยๆ ซึ่งขณะระบบปฏิบัติการของแอปเปิลก็ได้เดินทางมาถึง iOS 15  ซึ่งการอัปเดตในแต่ละครั้งนั้น ก็มีฟีเจอร์ใหม่ๆ มาให้เหล่าสาวกแอปเปิลได้ใช้กัน ตาม thaiphonenews.com ไปดูกันเลย

Iphone เตรียม Drag & Drop ด้วย iOS 15

Iphone เตรียม Drag & Drop ด้วย iOS 15

ล่าสุดนี้ apple ก็ได้ปล่อย iOS 15 ให้ทุกคนได้อัปเดตกัน และ iOS 15 ก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นไฮไลท์เด็ดๆ ซึ่ง หลังจากที่ Apple จัดงาน WWDC 2021 ผ่านช่องทางออนไลน์เรียบร้อยแล้ว เปิดตัวไปทั้งระบบปฏิบัติการ iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 และ macOS Monterey ซึ่งหลังจากวันงาน ทาง Apple ได้แสดงตัวอย่าง ไฮไลต์เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น iOS 15 ที่อยู่ในช่วง Beta เปิดให้ Developer ดาวน์โหลด ก็มีฟีเจอร์หนึ่งที่แม้จะเป็นฟีเจอร์ยิบย่อย แต่ก็มีประโยชน์ในการใช้งานไม่ใช่น้อย

ฟีเจอร์ที่กล่าวมานั้นก็คือ Drag & Drop ซี่งจะเป็น การลากไฟล์ รูปภาพ ข้อความ และอื่น ๆ จากแอปพลิเคชันหนึ่ง ไปยังอีกแอปพลิเคชัน จริง ๆ แล้วฟีเจอร์นี้มีให้ใช้งานบน iPad ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 (พ.ศ. 2560) แต่เพิ่งเปิดให้ใช้งานบน iPhone ก็ตอนที่เปิดตัว iOS 15 นี่เอง แต่การลากวางไฟล์ระหว่างแอปพลิเคชันจะเป็นการ Copy ไฟล์จากที่หนึ่งไปยังอีกที่โดยอัตโนมัติ เช่น ลากรูปภาพ วิดีโอ ใน Galllery ข้อความจากหน้าเว็บไซต์หรือบันทึกลงไปในอีเมล และพอมีฟีเจอร์นี้ในไอโฟนคงเป็นอะไรที่สะดวกสำหรับหลายๆ คนเลยทีเดียว เพราะคนสวนใหญ่คงคิดว่าทำงานบนมือถือน่าจะสะดวกกว่า อีกทั้งยังพกพาง่ายอีกด้วย

Iphone เตรียม Drag & Drop ด้วย iOS 15

และถ้าหากใครกลัวที่จะทำไม่เป็น ไม่ต้องกลัว เพราะวิธีการลากวางไฟล์บน iPhone ที่อัปเดต iOS 15 แล้วนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ ให้กดค้างที่ไฟล์รูปภาพหรือข้อความที่ต้องการ จากนั้นให้ใช้นิ้วอีกนิ้วปัดแอปที่เปิดอยู่ออก แล้วลากเข้าสู่แอปพลิเคชันใหม่โดยไม่ต้องยกนิ้วที่กำลังลากไฟล์ จากนั้น ปล่อยนิ้วที่กดค้างไว้ในแอปที่ต้องการ แต่บางแอปหรือความสามารถพิเศษของบางคนอาจทำได้ด้วยนิ้วเดียว

และหากใครอยากที่จะใช้ฟีเจอร์คงต้องบอกรอไปก่อน เพราะการอัปเดตซอฟต์แวร์ iOS 15 ครั้งใหญ่จะมีในเดือนกันยายนปีนี้ ตอนนี้มีเพียงเวอร์ชัน Beta สำหรับ Developer ทดสอบแอปพลิเคชันเท่านั้น

แนะนำสัตว์เลี้ยงมาแรงแห่งยุค

ทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไปมาก มนุษย์เราเริ่มมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้ไม่มีเวลาว่างไปสังสรรค์คลายเครียดกันบ่อย ทำให้คนเราเหงาและสุขภาพจิตเสื่อมลงไปซุ่งมันอาจก่อให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้ และทางออกที่ดีนั่นก็คือการเลี้ยงเพื่อรักตัวน้อยซักตัวไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา เราจะมานำเสนอเจ้าสัตว์เลี้ยงสุดแสนจะน่ารัก “ชูการ์ ไกลเดอร์” สัตว์เลี้ยงมาแรงแห่งยุค มาทำความรู้จักกับมันกันเลยครับ

“ชูการ์ ไกลเดอร์” สัตว์เลี้ยงมาแรงแห่งยุค

Related Post