วิธีแก้ไขปัญหา สแกน QR Code คนละครึ่งเฟส 3 ในมือถือไม่ติด

วิธีแก้ไขปัญหา สแกน QR Code คนละครึ่งเฟส 3 ในมือถือไม่ติด post thumbnail image

นับเป็นปัญหาที่เจอกันมาตั้งแต่เฟส 1 สำหรับการสแกน QR Code เพื่อจ่ายเงิน บนโทรศัพท์มือถือโครงการคนละครึ่งไม่ได้ แม้รอบล่าสุดจะเป็นการแจกเฟส 3 แล้ว แต่ปัจจุบันก็ยังคงเจอปัญหาเดิมซ้ำ ๆ แบบแก้ไม่หายอยู่ หากใครที่ประสบปัญหาสแกน QR Code ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ thaiphonenews.com ของเรา จะมาบอก วิธีแก้ไขปัญหา สแกน QR Code คนละครึ่งเฟส 3 ในมือถือไม่ติด ส่วนจะต้องทำอย่างไร ตามไปดูข้อมูลได้เลย

วิธีแก้ไขปัญหา สแกน QR Code คนละครึ่งเฟส 3 ในมือถือไม่ติด

สำหรับคนที่ไม่สามารถสแกน QR Code คนละครึ่งเฟส 3 ได้ คุณสามารถทำตามวิธีการต่อไปนี้ เพื่อให้สามารถกลับมาสแกนใช้ได้อีกครั้งได้เลย

  1. พยายามขยับกล้องให้ห่างจากมือถือที่ต้องการสแกน QR Code
  2. เน้นการขยับตัวผู้สแกนออกห่างจากมือถือที่ต้องการสแกน QR Code เพื่อป้องกันเงาบังหน้าจอ
  3. อาจจะต้องเพิ่มความสว่างหน้าจอของมือถือผู้ที่ถูกสแกน QR Code
  4. หลีกเลี่ยงการสแกน QR Code กลางแจ้ง เพราะหน้าจอมือถือบางรุ่นจะไม่สามารถสู้แสงแดดแรงได้
  5. ถ้ากล้องขึ้นว่าไม่โฟกัส ให้ลองมือเคาะที่บริเวณเลนส์กล้อง เนื่องจากมือถือบางรุ่นอาจประสบปัญหาระบบกันสั่น OIS เสีย ทำให้กล้องไม่สามารถจับภาพ QR Code ได้
  6. ตรวจสอบว่าทำการเปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตแล้วหรือไม่
  7. ปิด Wi-Fi เมื่อทำการสแกน QR Code นอกสถานที่ เนื่องจากหากเปิด Wi-Fi ไปพร้อม ๆ กับอินเทอร์เน็ตมือถือ ระบบจะทำการค้นหา และสลับสัญญาณ Wi-Fi ทำให้บางครั้งอินเทอร์เน็ตมือถือใช้งานไม่ได้
  8. ตรวจสอบว่ามือถือได้ทำการเปิดใช้งาน Location เรียบร้อยแล้วหรือไม่
  9. หากวิธีด้านต้นใช้ไม่ได้ผล ลองเปิดใช้งาน โหมดเครื่องบิน จากนั้นทำการรีสตาร์ทเครื่อง และปิดโหมดเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจับสัญญาณอินเทอร์เน็ตใหม่อีกครั้ง
  10. หากลองแก้ไขตามวิธีทั้งหมดแล้วยังไม่สามารถใช้งานได้ แนะนำให้ผู้ใช้ทำการลบแอปฯ เป๋าตัง และทำการติดตั้งใหม่อีกครั้ง เนื่องจากตัวแอปฯ ที่ดาวน์โหลดมาอาจไม่สมบูรณ์ หรือไฟล์มีปัญหา
2 - วิธีใช้คนละครึ่ง

ต้องใช้อะไรสแกน QR Code เพื่อจ่ายเงิน

ปกติแล้วแพลตฟอร์มที่ใช้สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อจ่ายเงินโครงการคนละครึ่ง จะเป็นโทรศัพท์มือถือซะส่วนใหญ่ ซึ่งสมาร์ทโฟนบางรุ่นจะสามารถสแกน QR Code จากกล้องได้โดยอัตโนมัติ โดยอาศัยฟังก์ชันของ Google Lens แต่หากสมาร์ทโฟนของใครทำไม่ได้ ก็สามารถใช้แอปพลิเคชัน LINE ในการสแกนได้เช่นกัน ซึ่งเชื่อว่าทุกคนน่าจะมีติดเครื่องกันอยู่แล้ว สำหรับวิธีสแกน QR Code ด้วยแอป LINE ให้เข้าไปที่หน้าเพิ่มเพื่อน แล้วเลือก “คิวอาร์โค้ด” จากนั้นก็สแกนได้เลย หรือถ้าไม่อยากใช้ LINE ก็สามารถดาวน์โหลดแอปสแกน QR Code โดยเฉพาะจากบน Play Store หรือ App Store มาใช้ได้เช่นกันค่ะ

ใครที่เจอกับปัญหานี้ซ้ำ ๆ อยู่ หวังว่าข้อมูลที่ thaiphonenews.com นำมาฝากในวันนี้ จะเป็นประโยชน์กับคุณ และช่วยให้คุณสามารถใช้งานคนละครึ่งเฟส 3 ได้ง่ายยิ่งขึ้นนะคะ

แนะนำซีรีย์ น่าติดตาม

คอซีรีส์เกาหลีคนไหน ที่ไม่อยากมานั่งดูซีรีส์แบบดูไปลุ้นไปทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำให้เก็บความฟิน และความลุ้นเอาไว้ยาว ๆ ด้วยการรอดูซีรีส์ที่ออนแอร์จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้จะขอแนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีมาแรง ครึ่งปีแรก 2021 รับรองว่าซีรีส์แต่ละเรื่อง ดำเนินเรื่องอย่างเข้มข้น และจะให้แง่คิดในเรื่องต่าง ๆ ได้แบบเต็มร้อย ตามสไตล์เกาหลีแน่นอน ส่วนครึ่งปีแรกของ 2021 จะมีซีรีส์เรื่องไหนมามาแรงบ้าง ตามไปดูกัน

ซีรีส์เกาหลีมาแรง
ซีรีส์เกาหลีมาแรง ครึ่งปีแรก 2021

Related Post