Apple เปิดตัว MagSafe Battery Pack

Apple เปิดตัว MagSafe Battery Pack post thumbnail image

ล่าสุด Apple เปิดตัว MagSafe Battery Pack ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ หรือแบตเตอรี่สำรอง ที่รองรับการใช้งานกับแถบแม่เหล็กหลัง iPhone 12 ทุกโมเดลในแบบ MagSafe (รองรับการใช้งาน iOS 14.7 ขึ้นไป) โดยตัวก้อนแบตมาในรูปโฉมกะทัดรัดสีขาว เคลือบด้วยพื้นผิวแบบซิลิโคน ส่วนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3,300 บาท ตาม thaiphonenews.com ไปดูกัน

Apple เปิดตัว MagSafe Battery Pack

ดูเหมือนว่า Apple จะเริ่มบอกว่าเขาพัฒนา MagSafe แถบแม่เหล็กหลังเครื่อง iPhone 12 ออกมาทำไม ทั้ง ๆ ที่โมเดลก่อนหน้าก็รองรับชาร์จไร้สายแบบ Wireless Charging ได้อยู่แล้ว นอกเหนือจากประโยชน์ของการชาร์จแบบแม่เหล็กที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงการพัฒนาเคสใส่กระเป๋าสตางค์แบบแม่เหล็กเพิ่มขึ้นมา

จุดเด่นก็คือ MagSafe Battery Pack จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการพกพาและการชาร์จแบตเตอรรี่ให้กับตัวเครื่อง iPhone 12 โดยไม่ต้องมีสายพะรุงพะรังยาวระโยงระยาง หรือถ้าเป็นพาวเวอร์​แบงก์ไร้สายปกติทั่วไป เราก็ต้องมาถือทั้งก้อนแบตเตอรี่สำรองและสมาร์ทโฟนให้เมื่อยมือ ดังนั้นเมื่อใช้ MagSafe Battery Pack แล้ว ตัวเครื่อง iPhone12 ก็จะดูดติดกับแถบแม่เหล็กของตัวแบตเตอรี่ดังกล่าวทันที

แม้จะไม่ได้ให้ข้อมูลชัดเจนว่าตัว MagSafe Battery Pack มีความจุตัวแบตเตอรี่อยู่ที่เท่าไร แต่ข้อมูลตัวเลขและรายละเอียดต่างๆ ที่ปรากฏบริเวณด้านหลังของแบตเตอรี่พกพานี้ก็ระบุว่า ชาร์จที่ระดับ 5 วัตต์ ช้ากว่า MagSafe Charger ปกติที่ 15 วัตต์ โดยเราสามารถชาร์จแบตเตอรี่กลับคืนสู่ตัว MagSafe Battery Pack ได้ด้วยตัวเองผ่านพอร์ต Lightning หรือจะชาร์จไปพร้อม ๆ กับตัว iPhone ก็ได้เช่นกัน ผ่านพอร์ต Lightning ของตัว iPhone เอง

แบตเตอรี่และการชาร์จ

พอร์ตของ MagSafe Battery Pack ใช้พอร์ต Lightning โดย Apple แนะนำว่าให้ชาร์จผ่านสาย Lightning to USB-C ร่วมกับอะแดปเตอร์ 20W (สายและอะแดปเตอร์ไม่มีมาให้)

สำหรับกำลังการชาร์จนั้น MagSafe Battery Pack ชาร์จ iPhone 12 แบบไร้สายด้วยกำลังไฟ 5W, หากเชื่อมต่อสายชาร์จเข้าไปจะชาร์จ iPhone 12 ผ่าน MagSafe Battery Pack ที่กำลังไฟ 15W

MagSafe Battery Pack มีความจุแบต 7.62V, 11.13Wh 1,460mAh

การควบคุมการชาร์จ

Apple ไม่ได้ระบุว่า MagSafe Battery Pack จะช่วยให้ iPhone 12 แต่ละรุ่นมีเวลาใช้แบตเพิ่มเท่าไหร่ ส่วนของการจัดการเรื่องความร้อนในการชาร์จนั้น, ซอฟต์แวร์จะจำกัดการชาร์จแบตไว้ที่ 80% หากเครื่องร้อน ถ้าความร้อนของเครื่องเริ่มลดลงแล้วถึงจะกลับมาชาร์จต่อ

ในระหว่างการใช้ MagSafe Battery Pack เพื่อชาร์จ iPhone นั้น, ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนว่าจะสามารถชาร์จ iPhone ได้ถึง 90%, หากต้องการชาร์จต่อมากกว่านั้น Apple แนะนำว่าให้เปิด Control Center แล้วเแตะไอคอน Low Power Mode ค้างไว้ แล้วแตะ “Continue”

ถ้าฟีเจอร์ถนอมการชาร์จแบตเปิดทำงาน ระบบจะแจ้งเตือนผ่านหน้าจอล็อคว่า iPhone ชาร์จเต็มแล้ว, หากต้องการบังคับให้ชาร์จต่อก็สามารถแตะการแจ้งเตอนนั้นแล้วเลือก “Charge Now” ได้

การรองรับ

MagSafe Battery Pack รองรับเฉพาะ iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

ใช้ร่วมกับ iPhone 12 ที่ติดตั้ง iOS 14.7 ขึ้นไป

ทั้งนี้ราคาจำหน่ายในเว็บไซต์ Apple ประเทศไทยยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด โดยทาง Apple จะเริ่มทยอยจัดส่ง MagSafe Battery Pack ให้กับผู้ที่สั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมเป็นต้นไป

แนะนำ เที่ยวหลวงพระบาง

หลวงพระบางเมืองหลวงขึ้นชื่อของประเทศลาว และเป็นเมืองมรดกโลกที่เป็นที่จับตามองของชาวต่างชาติ  ที่สักครั้งต้องไปเที่ยวให้ได้ และสำหรับ เที่ยวหลวงพระบาง หัตถกรรมพื้นบ้านหลากหลายสไตล์ลาว จะนำเสนอการท่องเที่ยวในแนวของวิถีพื้นบ้านของคนในชุมชนหลวงพระบาง จะเป็นอย่างไรและมีอะไรบ้าง

เที่ยวหลวงพระบาง หัตถกรรมพื้นบ้านหลากหลายสไตล์ลาว
เที่ยวหลวงพระบาง หัตถกรรมพื้นบ้านหลากหลายสไตล์ลาว
ป้ายกำกับ:,

Related Post