8 แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย Fit From Home

8 แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย Fit From Home post thumbnail image

            เมื่อปี 10 ที่ผ่านมากกระแสการออกกำลังกายของสายฟิต ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะบางคนเป็นมีโรคประจำตัวจึงอยากเอาชนะ เป็นนักกีฬาเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อในระหว่างการเล่น หรือรู้สึกว่าตนเองบุคลิกภาพแบบไม่ไหวแล้ว ขาดความมั่นใจในตัวเอง เสื้อผ้าที่มีอยู่ก็ใส่ไม่ได้แล้ว เพราะคับหรือแน่นซึ่งทำให้เกิดไม่สบายตัว ประกอบกับช่วงนี้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID – 19 ฟิตเนสเกือบทุกแห่งต้องจำกัดพื้นที่ในการใช้งาน หรือปิดชั่วคราว จึงทำให้หลายคนเลือกจะฟิตร่างกายที่บ้าน วันนี้ thaiphonenews.com 8 แอพพลิเคชั่นออกำลังกาย Fit From Home

           8 แอพพลิเคชั่นออกำลังกาย Fit From Home

Nike Training Club
  1. แอพพลิเคชั่น Nike Training Club

ประเดิมกับแอพพลิเคชั่นแรกเลย จากแบรนด์แฟชั่นและอุปกรณ์กีฬาอันดับต้นของโลกอย่าง ไนกี้  ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี มีรูปแบบการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง การออกกำลังแบบยืดหยุ่นอย่างโยคะ ที่ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ทั้งหลาย และมีวิดีโอท่าออกกำลังกายถึง 400 รายการ

Weight Loss Running by Verv by Verv Inc.
  1. แอพพลิเคชั่น Weight Loss Running by Verv

เป็นแอพพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นมาเพื่อคนที่มีเป้าหมายเพื่อการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ โดยที่ผู้เล่นสามารถเลือกวิธีการใช้งานรูปแบบนักวิ่งสมัครเล่น หรือนักวิ่งระดับมือโปร ซึ่งแอพพลิเคชั่นจะมีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อบันทึกการออกกำลังกายในแต่ละวัน และมีเสียงดนตรีประกอบเพื่ออรรถรส

Home Fitness Workout by GetFit - No Equipment - แอปพลิเคชันใน Google Play
  1. แอพพลิเคชั่น GetFit : Home Fitness & Workout

ตอบโจทย์สายฟิต แต่ประหยัดมาก เพียงแต่เปลี่ยนบ้านของเรา ให้เป็น Home fitness โดยใช้ส่วนต่าง ๆ เป็นเครื่องมือหรืออุปกรณ์ในบ้านที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา เสากลางบ้าน พื้นบ้าน แม้กระทั้งผนังบ้าน ซึ่งสามารถออกกำลังกายได้อย่างไม่ยุ่งยาก นอกจากจะประหยัดเงินและเวลาในการเข้า Fitness แล้ว ยังห่างไกลจาก COVID – 19 ด้วย

แอปฝึกโยคะ
  1. แอพพลิเคชั่น Daily Yoga

นี่เลยแอพพลิเคชั่นการออกกำลังที่ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ทั้งหลายและผู้ไม่ชอบการออกกำลังกายแบบหนัก โดยมีฟังก์ชันการเล่นโยคะเพื่อเผาผลาญหรือลดน้ำหนัก การซ่อมแซมกล้ามเนื้อ หรือการผ่อนคลาย ถือว่าตอบโจทย์คนที่อยากเล่นโยคะแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี 

Abs Workouts (App ออกกำลังกาย เพื่อ หน้าท้องแบนราบ) ดาวน์โหลดAppฟรี
  1. แอพพลิเคชั่น Workouts

ใครที่เป็นสายฟิตเวทเทรนนิ่งห้ามพลาด ต้องนี่เลย แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย Workouts ซึ่งจะมีท่าออกกำลังกายสำหรับการเวทเทรนนิ่งไม่ว่าจะท่า ซิตอัพหน้าท้อง การคาร์ดิโอ การเล่นเวทกล้ามเนื้อแขนและขา พร้อมทั้งวิดีโอสตรีมมิ่งและเทรนเนอร์ออนไลน์ด้วย

  1. แอพพลิเคชั่น F&B

ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ครบวงจรมาก ซึ่งตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน เพราะมีทั้งการออกกำลังกายเฉพาะจุด เช่น หน้าท้อง แขน ขา หน้าอก หัวไหล่ พร้อมด้วยท่าสอนการออกกำลังกายด้วย การเวทเทรนนิ่ง ABS Burner พิเศษสุด ๆ มีเมนูอาหารที่ต้องทาในแต่ละวัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ออกกำลังกายตามเป้าหมายด้วย

Movesum แอพฯบรรเจิดเตือนกินอาหารอะไรแล้วต้องเดินกี่ก้าว
  1. แอพพลิเคชั่น Movesum

ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ปรียบเสมือนนาฬิกาปลุกชั้นดี เพราะเป็นการเตือนสติอย่างสม่ำเสมอว่า สิ่งที่เรากินเข้าไปต้องแลกด้วยการเคลื่อนไหวมากน้อยแต่ไหน และสามารถคำนวณว่ามีสารอาหารโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันเท่าไหร่ เพื่อที่จะสามารถออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 

Calorie Counter - MyFitnessPal - แอปพลิเคชันใน Google Play
  1. แอพพลิเคชั่น MyFitnessPal

ปิดท้ายกับแอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย ของแบรนด์ที่สุดยอดแฟชั่นกีฬาอย่าง Under Armour ซึ่งสายฟิตหน้าไหนก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยการใช้งานของแอพพลิเคชั่นนี้ เราสามารถรูปแบบการออกกำลังกายได้ 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การลดน้ำหนัก รักษาน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนัก พร้อมด้วยฟังก์ชันที่เราสามารถวางแผนอาหารที่กินในแต่ละวันได้ และคำนวณแคลเลอรี่เพื่อตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกาย ถือเป็นการสร้างวินัยในการออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่ง

               ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ฟิตเนสทุกแห่งต้องจำกัดพื้นที่ให้บริการ หรือปิดชั่วคราวก็มี ซึ่งทำให้พวกเราชาวสายฟิตต้องอยู่กับบ้านของตัวเอง เพื่อห่างไกลจากเชื้อโรค ซึ่งการโหลดแอพพลิเคชั่นการออกกำลังกายไว้สักเครื่องก็ไม่ได้เสียหาย ที่นอกจากจะทำให้ประหยัดเงิน และเวลาในการเดินทางไปฟิตเนสแล้ว ยังทำให้สายฟิตอย่างเรา ๆ ปลอดภัยจากเชื้อ COVID -19 อีกด้วย

แนะนำบทความน่าสนใจ

การลงทุนที่น้อยกว่าประเทศที่เป็นฮับด้านการเงินของโลก ก็ยังถือว่ามีเป็นจำนวนมากและหลากหลายอยู่ดี ตั้งแต่การลงทุนในระดับง่ายๆ อย่างการลงทุนในตราสารหนี้ ตราสารเงิน ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ พันธบัตร หุ้นกู้ หรือการลงทุนระดับสูง เช่น ตราสารอนุพันธ์ การลงทุนในตลาดล่วงหน้า (Future Market) รวมทั้งการลงทุนในของสะสมมีค่า เช่น งานศิลปะ ภาพวาด นาฬิกา กระเป๋า ไวน์ แต่เชื่อหรือไม่ว่าในประเทศไทยประชากรเกือบ 70 ล้านคนนั้น มีบัญชีที่เปิดสำหรับการลงทุนในหุ้นเพียง ล้านกว่าบัญชีเท่านั้น เดี๋ยววันนี้เราจะมาลองศึก 5 ประเภทการลงทุนสำหรับนักลงทุนมือใหม่ 

นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้ 5 ประเภทการลงทุน

Related Post