6 แอปพลิเคชันดี ที่ควรมีติดโทรศัพท์

6 แอปพลิเคชันดี ที่ควรมีติดโทรศัพท์ post thumbnail image

               เราจะมาแนะนำ 6 แอปพลิเคชันดี ที่ควรมีติดโทรศัพท์ อาจจะเป็นแอพที่หลาย ๆ คนมีกันอยู่แล้ว แอพฯเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หรือช่วยเหลือเราในยามที่ต้องการได้ ควรโหลดติดโทรศัพท์ของคุณเอาไว้เลย ไปดูกันว่า thaiphonenews.com จะนำแอพฯอะไรมาแนะนำบ้าง

6 แอปพลิเคชันดี ที่ควรมีติดโทรศัพท์

1. Google Maps

สำหรับใครที่ชอบเดินทาง ชอบไปเที่ยว เป็นหนึ่งแอพที่ดีมาก ๆ ควรมีติดไว้กันทุกคนเลยล่ะ เป็นแอปนำทางที่ดีที่สุดและเป็นแอพสามัญประจำบ้านตัวช่วยสำหรับการเดินทางที่ขาดไม่ได้ แสดงที่หมายได้เร็วขึ้นแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังสามารถดูการจราจรว่าเส้นไหนรถติด ไปเส้นไหนเร็วกว่ากัน และยังบอกจุดพักรถ ปั๊มน้ำมันต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง ช่วยให้วางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น ตอนนี้แอพฯ มีการอัพเดทเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ต้องเดินทางไปไหนมาไหน แนะนำให้โหลดไว้เป็นอย่างยิ่งเลย

2. Police i lert u

ถ้าเรากำลังอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่จะโทรขอความช่วยเหลือก็กลัวโจรมันจะรู้ หรือ บางครั้งก็บอกไม่ถูกว่าตอนนี้ตัวเองกำลังอยู่ที่ไหน แอพ Police i lert u  คือแอพที่ควรมีในโทรศัพท์ของคุณเลยค่ะ แอพนี้เป็นแอพของกรมตำรวจที่จะช่วยให้การแจ้งเหตุมีความสะดวกและรวดเร็วขึ้น ฟังก์ชันของแอปสามารถระบุตำแหน่ง GPS ของคุณได้ หากคุณไม่สะดวกโทรหรือคุย ก็สามารถพิมพ์ข้อความบอกได้ หรือ จะถ่ายรูปภาพที่เกิดเหตุส่งให้ตำรวจก็ยังได้! เรียกว่าสะดวกสบายทั้งเราและคุณตำรวจ นอกจากนี้ตัวแอพยังสามารถใช้ได้ทั่วไทยไม่จำกัดเขต ใครยังไม่มีรีบไปโหลดมาด่วน อย่างน้อยติดเครื่องไว้ก็อุ่นใจยามฉุกเฉินค่ะ

3. ViaBus

ViaBus

แอพที่ควรมีในโทรศัพท์เจ๋ง ๆ แถมฟรีสำหรับคนนั่งรถเมล์ ไว้ดูตำแหน่งรถเมล์แต่ละสายที่มีการติดตั้งจีพีเอสไว้ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเดินรถของแต่ละสายและชื่อป้ายรถเมล์ตั้งแต่ต้นสายยันปลายสาย ดูว่ามีรถเมล์สายไหนผ่านป้ายที่เราเลือกบ้าง และยังบอกวิธีการต่อรถขนส่งสาธารณะอื่นๆ เช่น บีทีเอส เอ็มอาร์ที หรือเรือ และบอกเวลาที่ต้องใช้โดยประมาณด้วย หมดปัญหาการยืนรอรถเมล์นาน ๆ โดยที่ไม่รู้ว่ารถจะมาเมื่อไร ใครที่ไม่อยากนกเวลารอรถเมล์โหลดด่วน ๆ เลย

4. AirVisual

แอพที่ควรมีติดเครื่องอีกหนึ่งแอพ แอพนี้จะช่วยตรวจสอบและพยากรณ์สภาพอากาศในยุคที่มลพิษปกคลุมเมืองไปทั่ว ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวก มีข้อมูลสภาพมลพิษแบบละเอียด แบ่งตามช่วงเวลาซึ่งจะแบ่งเป็นสีตามคุณภาพอากาศ ที่เป็นไฮไลท์คือ ในแต่ละระดับคุณภาพอากาศ AirVisual จะมีคำแนะนำด้วยว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร เช่น ไม่ควรเปิดหน้าต่าง สวมหน้ากากอนามัย หรือไม่ควรทำกิจกรรมกลางแจ้งใด ๆ

5. QueQ

เป็นแอพที่ควรมีในโทรศัพท์ในยุคไวรัสโควิด 19 เนื่องจากรัฐบาลมีมาตรการป้องปันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ด้วยการเว้นระยะห่างของผู้คน รวมถึงการเข้าใช้บริการสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่างอุทยานก็ต้องต่อคิว! หลายคนที่แพลนไปเที่ยวหรือออกทริปกับเพื่อน คงนั่งกุมขมับว่าจะต้องเผื่อเวลาเท่าไร ถึงจะเที่ยวได้อย่างสบายใจ แนะนำให้โหลดเพราะเป็นแอปที่เราสามารถจองคิวในสถานที่ที่ร่วมรายการไว้ได้ล่วงหน้า สามารถระบุวัน จำนวนคน และช่วงเวลาที่จะเข้าได้อีกด้วย และในแอพก็จะแสดงจำนวนคนที่สามารถเข้าใช้ต่อวันให้เราเห็นได้ชัดเจน ไม่ต้องไปมัวลุ้นหน้างานว่าจะเข้าได้หรือไม่ นอกจากสถานที่เที่ยว บางร้านค้า เช่นร้านอาหาร หรือ สถานที่บริการอื่น ๆ ก็มีด้วยนะคะ ลองเข้าไปใช้ ไปดูกันได้เลย

6. LINE

ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นส่งข้อความที่อยู่คู่คนไทยมาเป็นเวลานานพอควรแล้วทีเดียว ด้วยฟีเจอร์การส่งข้อความ โทรเสียง และวิดิโอคอลที่ครบถ้วน ทำให้เป็นแอปที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับมือถือทุกเครื่อง แถมปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาให้กลายเป็นเสมือน Super App ที่มีทั้งบริการธนาคาร ร้านค้าขายของ และอื่น ๆ อีกมากมายในแอปเดียวอีกด้วย

               แอพฯ เหล่านี้มีประโยชน์อย่างมาก ฉะนั้นเพื่อน ๆ ควรโหลดติดโทรศัพท์ไว้เลยนะคะ เพราะเมื่อถึงยามที่ต้องการใช้จะได้สามารถใช้ได้เลย ไม่ได้มารอโหลด หากอยุ่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

แนะนำ เคล็ดลับหลับลึกหลับสบาย

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาหลับยาก หลับๆ ตื่นๆ หลับได้ไม่เต็มตื่น เหตุเกิดจากความเครียดสะสม เรามีเทคนิคที่ช่วยให้คุณหลับลึก หลับสบาย ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยครับกับ 5 เคล็ดลับหลับลึกหลับสบาย

5 เคล็ดลับหลับลึกหลับสบาย

Related Post