5 เกมมือถือ ยอดดาวน์โหลดสูงในไทย

5 เกมมือถือ ยอดดาวน์โหลดสูงในไทย post thumbnail image

ใครที่เป็นสายเล่นเกมมือถือ ต้องห้ามพลาดบทความของเราวันนี้เด็ดขาด เพราะ thaiphonenews.com จะมาแนะนำ 5 เกมมือถือ ยอดดาวน์โหลดสูงในไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021 ให้เอาไปดาวน์โหลดเล่นตามกัน เพื่อให้เข้ากับยุคแบบไม่มีเอ้าท์ ไม่ว่าคุณจะใช้โทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android ก็สามารถโหลดมาเล่นได้สบาย ส่วนเกมยอดนิยมทั้ง 5 จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันกับ thaiphonenews.com ได้เลย

5 เกมมือถือฟรี ยอดดาวน์โหลดสูงในไทย

  1. Minecraft
Minecraft

เกมดวงใจ ที่เราเชื่อว่าคนทุกวันสามารถเข้ามาเล่นได้แบบไม่มีเบื่อต้องยกให้ Minecraft เลย แรกเริ่มเดิมทีเกมนี้พัฒนามาให้สามารถเล่นได้ผ่านคอมพิวเตอร์เท่านั้น และพอมันสามารถเล่นในแพลตฟอร์มือถือได้ ก็สร้างความนิยมที่เพิ่มขึ้นได้เป็นเท่าตัว ซึ่งตัวเกมบนมือถือนี้ จะค่อนข้างต่างจากบนคอมฯ อยู่เล็กน้อย และแนะนำว่าให้ลองดูคนอื่นเล่น หรือว่าทำความเข้าใจกับตัวเกมก่อนเล็กน้อย ไม่อย่างนั้นอาจจะซื้อเกมมาแล้วอาจจะเล่นไม่เป็นเลยก็ได้

ซึ่งตัวเกมนั้นจะค่อนข้างอิสระ และจะสามารถสร้างสรรค์อะไรในเกมก็ได้ใน Creative mode หรือจะเล่นในโหมดเอาชีวิตรอด ที่ต้องคอยเก็บวัตถุดิบเพื่อสร้างสิ่งต่างๆ เองหมด จะต่อสู้หรือเล่นกับผู้อื่นก็ได้ด้วย

  1. Hitman Sniper
Hitman Sniper

มาต่อกันที่เกม Hitman Sniper อีกเกมมือถือที่น่าเล่น และมียอดดาวน์โหลดสูงมาก ๆ ในปี 2011 ใครที่ชื่นชอบเกมมันส์ ที่ยิงสไนเปอร์ได้แบบสุดเหวี่ยง เกมนี้ต้องตอบโจทย์อย่างแน่นอน โดยเราจะได้รับบทเป็นคนแม่นปืน ที่ได้รับภารกิจต่างๆ มา ว่าจะต้องเล็งเพื่อยิงเป้าหมายแบบไหน

ซึ่งภารกิจแต่ละอันก็ไม่เหมือนกันด้วย อย่างเช่นการลอบยิงแบบปกติ หรือสร้างสถานการณ์ให้ดูสมจริง และไม่ให้ใครมาพบเจอ ใช้เครื่อง X-Ray หรือว่ายิงเป้าหมายขณะที่เคลื่อนไหวอยู่ แน่นอนว่าความยากง่ายของภารกิจก็จะต่างกันไปอีก นอกจากนี้ยังมีปืนให้เลือกแต่ง และมี Survival Mode ที่ต้องยิงซอมบี้ด้วย

  1. Small Farm Plus
Small Farm Plus

สายปลูกผัดทำสวนตามมาทางนี้ให้ไว เพราะ Small Farm Plus เป็นเกมที่ทำออกมาตอบโจทย์ คนที่ชื่นชอบเกมธีมนี้เป็นอย่างมาก โดยรูปแบบเกมจะทำออกมาเป็น 2 มิติ อีกทั้งยังเป็นเกมที่พัฒนาโดยคนไทย มีความสนุกจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้ง iOS และ Android ด้วยความน่ารักของตัวเกม กับความสนุกเพลินๆ ที่สามารถเล่นไปได้เรื่อย ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก

แนวการเล่นก็จะเหมือนเกมปลูกผักทั่วไป ที่ให้เราเก็บของหรือซื้อเม็ดมาปลูก และขายต่อคนที่มาซื้อ และยังได้เลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ เพื่อผลผลิตที่นำมาขายได้เช่นกัน นอกจากนี้เรายังสามารถเปิดร้านกาแฟ หรือแต่งตัวได้อีกด้วย เป็นเกมที่น่าสนใจมาก ๆ ราคาไม่แพงด้วย

  1. Stardew Valley
Stardew Valley

อีเกมปลูกผักที่อัพเลเวลความสมจริงขึ้นมาอีกสักนิด ต้องยกให้ Stardew Valley เลยจ้า นี่เป็นเกมที่มาแรงไม่ต่างกันในปี 2021 ที่มีชื่อเสียงและฮิตเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยตัวเกมนั้นจะคล้ายๆ กับแนว Harvest Moon ที่เราสามารถปลูกผัก และพบเจอคนอื่นๆ ในแอพได้ด้วย

ที่น่าสนใจคือตัวเกมนี้สามารถสร้างตัวละครเองได้ และค่อยๆ เริ่มจากการปลูกผัก เก็บวัตถุดิบต่างๆ และสร้างสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ตามขึ้นมา ถ้าใครที่ชอบแนวเกมแบบ Harvest Moon รับรองว่าเกมนี้จะได้อารมณ์แบบนั้นเลย แต่จะมีความสนุกมากกว่าเดิม ตรงที่ทุกอย่างเราต้องสร้างเอาหมดเลย แถมเนื้อเรื่องเกมก็มีอะไรให้ทำอีกเยอะมาก ๆ ใครชอบต้องโหลดมาเล่นเลย

  1. Grand Theft Auto : San Andreas
Grand Theft Auto  San Andreas

ปิดท้ายกันที่เกม Grand Theft Auto : San Andreas อีกเกมในตำนานที่ฮิตมายันปี 2011 โดยเกมนี้เคยทำรายได้ถล่ทลายมาแล้วหลายประเทศ GTA ในเวอร์ชั่นนี้ไม่ต่างไปจากเวอร์ชั่นที่เล่นในคอมเลย ส่วนราคาที่ขายในตลาดก็ถือว่าไม่แพงมาก แน่นอนว่าเนื้อเรื่องทั้งหมด ก็จะเหมือน ๆ กับบนคอมด้วย

ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นเลย เกมนี้เล่นไม่ยาก แค่บังคับตัวละครไปตามภารกิจต่างๆ ให้ลุล่วง หรือถ้าใครไม่ชอบทำภารกิจ ก็เล่นแบบ Open World ไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยก็ได้เช่นกัน ใครที่เป็นสาวก GTA ต้องไม่พลาดเกมคลาสสิคเกมนี้เลย

ใครที่เป็นสายเกม น่าจะถูกใจเกมทั้ง 5 รูปแบบที่นำเสนอไปอย่างแน่นอน ความจริงเกมมือถือที่น่าเล่น และเปิดให้โหลดแบบฟรี ๆ โดยไม่ต้องเสียเงินก็มีเช่นกัน แต่เอาไว้เราจะเลือกเกมเด็ด ๆ มาแนะนำในคราวถัดไปนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

3 เมนูเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ

ถ้าเราเลือกเมนูอาหารได้อย่างเหมาะสม สุขภาพของคนที่เรารักก็จะดีตามไปด้วย ขอแนะนำ 3 เมนูเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีเมนูไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ