4 ไอเท็มเสริมความปังของภาพถ่ายในมือถือ ที่ทุกคนต้องมี

4 ไอเท็มเสริมความปังของภาพถ่ายในมือถือ ที่ทุกคนต้องมี post thumbnail image

ปัจจุบันการถ่ายภาพเพื่อเก็บความทรงจำ เวลาเราเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ พบเจอคนใหม่ ๆ หรือแม้แต่เพื่อนเก่าก็ตาม ถือเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ และอุปกรณ์ที่เราจะใช้ถ่ายภาพเป็นหลัก มันจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากมือถือ ซึ่งหากอยากให้ภาพมันได้มู้ทที่ดี และน่าจดจำมากขึ้น บางครั้งเราต้องมีอุปกรณ์เสริม เข้าไปมีส่วนช่วย และแน่นอนว่า thaiphonenews.com ของเราวันนี้ มี 4 ไอเท็มเสริมความปังของภาพถ่ายในมือถือ ที่ทุกคนต้องมี มานำเสนอ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

4 ไอเท็มเสริมความปังของภาพถ่ายในมือถือ ที่ทุกคนต้องมี

  1. Moment Lens + Case
Moment Lens + Case

Moment Lens + Case เป็นไอเท็มเด็ดที่หาซื้อได้ทั้งระบบแอนดรอยน์ และ iOS หลายคนอาจจะถามว่าเจ้านี่มันมีข้อดีอะไร ความจริงเพียงแค่คุณนำเคสของแบรนด์นี้ไปใส่ให้กับสมาร์ตโฟนที่ใช้งาน เพียงเท่านี้เราก็สามารถที่จะซื้อเลนส์คุณภาพสูงจากผู้ผลิตเดียวกันที่จะเพิ่มมุมมองในการถ่ายภาพแบบที่มือถือทั่วไปก็อาจจะทำไม่ได้

ไม่ว่าจะเป็นภาพจากเลนส์ Wide ตัวมาตรฐานยอดนิยมที่จะให้มุมมองที่กว้างกว่าปกติโดยไม่ต้องเดินถอย, Superwide ที่จะได้ภาพมุมกว้าง 170 องศาเป็นเลนส์ฟิชอายไปเลย, Macro สำหรับเจาะถ่ายวัตถุในระยะใกล้สุดใจ หรือจะ Tele ที่เพิ่มช่วงซูมให้กับสมาร์ตโฟนได้อีกโดยไม่ต้องพึ่งพาดิจิตอลซูม ซึ่งบอกเลยว่าเก็บทุกภาพแห่งความประทับใจได้แบบสุดปังแน่นอน

  1. Olloclip Lens
Olloclip Lens

ไอเท็มเด็ดต่อมา ที่มีผลทำให้ภาพของเรามันน่าดู และน่าประทับใจมากขึ้น คือไอเท็มที่ชื่อว่า Olloclip Lens อุปกรณ์นี้เหมาะมาก ๆ กับคนที่ไม่ชอบใส่เคสใหญ่ ๆ ให้เทอะทะ Olloclip ที่มีก็เลนส์สำหรับสมาร์ตโฟนวางขายกันมาช้านานอยู่แล้ว แต่ความพิเศษของ Olloclip คงจะอยู่ที่ว่ารูปแบบการทำงานของเลนส์นั้นจะใช้วิธีเสียบให้เข้ากับกล้องมือถือของเราด้วยคลิปตัวล็อคขนาดเล็ก ๆ ทางด้านบนของมือถือไปเลย

เรียกได้ว่าต่อให้ใช้เครื่องแบบเปลือย ๆ ก็สามารถใช้งานเลนส์ Olloclip ได้ตลอดเวลา ซึ่งเลนส์ของ Olloclip ที่มีให้เลือกใช้งานนั้นก็มีครบแทบทุกช่วงน่าสนใจไม่ต่างกันไม่ว่าจะเป็น Fisheye, Macro, Superwide, Ultrawide หรือ Tele ก็ตาม

  1. Ztylus Revolver
Ztylus Revolver

Ztylus Revolver อาจจะเป็นชื่อไอเท็มที่ออกเสียงยากไปสักหน่อย แต่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี และต้องบอกว่าไฮไลท์ของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ มันอยู่ที่บอดี้ของนางนี่แหละ Ztylus Revolver  มีรูปร่างหน้าตาที่เก๋ไก๋สไลเดอร์ไม่ซ้ำใคร สำหรับ Ztylus Revolver ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากปืนลูกโม่สมชื่อ ด้วยลักษณะการออกแบบที่ให้เคสและตัวเลนส์แยกออกจากกันทำให้สามารถใช้งานในลักษณะทั่วไปได้

แต่ถ้านึกสนุกอยากจะถ่ายรูปขึ้นมาก็สามารถนำส่วนของเลนส์ที่บรรจุไว้ในเคสทรงกลมประกบติดเข้ากับด้านหลังตัวเคสได้ทันที จะใช้เลนส์ประเภทไหนไม่ว่าจะเป็น Macro, Wide Angle, Fisheye หรือเลนส์ตัดแสงสะท้อน CPL ก็แค่ “บิด” ให้เลนส์ในเคสที่ต้องการมาประกบติดกับเลนส์มือถือของเราเท่านั้นเอง ที่สำคัญก็คือ Ztylus Revolver ซื้อปุ๊บก็ได้เลนส์ไปเลยครบทุกชิ้นไม่ต้องหาซื้อเพิ่มใด ๆ ให้เมื่อยตุ้มอีก

  1. Insta360 One
Insta360 One

ปิดท้ายกันที่ Insta360 One เป็นอีกไอเท็มเด็ดที่หลายคนต้องชอบ โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายวิดีโอเก็บโมเม้นต์ต่าง ๆ เพราะเจ้ากล้องตัวนี้ จะเปลี่ยนมุมมองการเก็บภาพ ให้เห็นกว้างมากขึ้น และเห็นชัดมากกว่าเดิม โดยเพื่อน ๆ สามารถที่จะถ่ายภาพและวิดีโอแบบ 360 องศาในสไตล์ไม่ซ้ำใครกับกล้อง Insta360 One รุ่นใหม่ที่อัพความละเอียดวิดีโอสูงสุดขึ้นมาเป็น 4K แล้ว แถมเรื่องความสามารถในการกันสั่นยังไม่ธรรมดาด้วยระบบกันสั่นมากถึง 6 แกน

ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อนั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงเสียบกล้องเข้ากับพอร์ต Lightning แต่ที่ถือว่าเด็ดและไม่ซ้ำใครจริง ๆ เห็นจะเป็นโหมด Bullet Time ที่เราสามารถผูกกล้องเข้ากับสายคล้องแล้วเหวี่ยงกล้องไปรอบตัวเหมือนบ่วงบาศ เพื่อให้กล้องบันทึกภาพออกมาแบบ “หยุดเวลา” หมุนได้ 360 องศาในลักษณะคล้าย ๆ กับฉากต่อสู้ของนีโอในหนังเรื่อง The Matrix ยังไงยังงั้นเลยจ้า

ใครที่กำลังทองหาไอเท็มเสริมความปังให้การถ่ายภาพอยู่ ลองเอาไอเท็มเด็ดทั้ง 4 ที่เราแนะนำไปใช้ตามดูสิคะ เราเชื่อว่าคุณจะได้ภาพที่แปลกใหม่ และสร้างความประทับใจได้มากกว่าเดิมแน่นอน

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

“ ดอยคำ ”  น้ำผักผลไม้แบรนด์สัญชาติไทยที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เกิดจากพระราชวิสัยทัศน์ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ท่านทรงพระราชทานแนวพระราชดำริให้จัดตั้ง “โครงการพระบรมราชานุเคราะห์ชาวเขา ” เพื่อแก้ปัญหาการปลูกฝิ่นและไร่เลื่อนลอยของราษฎรทางภาคเหนือ ในปัจจุบันมีทั้งผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ แยมผลไม้ ผลไม้อบแห้ง  ส่วนจะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

“ ดอยคำ ” ผลิตภัณฑ์ที่พ่อสร้าง
“ ดอยคำ ” ผลิตภัณฑ์ที่พ่อสร้าง